Menu
  
Hoạt động quốc tế

UEFers khám phá hương vị mùa thu Nhật Bản qua chia sẻ của giảng viên bản địa

27/11/2024
Mùa thu luôn mang lại một nét quyến rũ riêng biệt, là thời khắc thiên nhiên khoác lên tấm áo mới với những gam màu độc đáo. Ở Nhật Bản, mùa thu không chỉ là mùa của lá đỏ mà còn là mùa của những giá trị văn hóa đặc sắc, sự sáng tạo và những dư vị tinh tế. 
Để giúp sinh viên cảm nhận rõ rệt hơn về điều này, ngành Ngôn ngữ Nhật, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF đã tổ chức workshop "Hương vị mùa thu Nhật Bản" vào sáng ngày 27/11. Cơ hội này đã đưa UEFers có niềm yêu thích đối với xứ sở phù tang bước vào hành trình khám phá những sắc thái đặc trưng của mùa thu Nhật Bản qua những câu chuyện văn hóa, phong tục và trải nghiệm thực tế đầy thú vị.
 


UEFers cảm nhận về mùa thu Nhật Bản thông qua những nét đặc trưng về ẩm thực, cảnh sắc, tiết trời,...
 
Từ những trải nghiệm cá nhân, cô Watanabe Yumiko - giảng viên khoa đã đưa sinh viên đến với những điểm đặc sắc trong hương thu xứ sở hoa anh đào. Với đầy đủ bốn mùa, Nhật Bản vào thu trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết nhờ sự chuyển màu của cảnh sắc thiên nhiên, từ những cánh rừng lá đỏ rực rỡ đến sắc vàng dịu dàng của cỏ cây. Mùa thu không chỉ đẹp về mặt thiên nhiên mà còn gắn liền với những giá trị văn hóa, truyền thống đặc biệt.
 

Cô Watanabe Yumiko mang mùa thu của xứ sở hoa anh đào về UEF bằng những trải nghiệm thực tế
 

ThS. Nguyễn Trần Vũ Thư giữ vai trò phiên dịch để thông tin được truyền tải hiệu quả đến UEFers
 
Cô đã giới thiệu phong tục đón Trung thu và những truyền thuyết gắn liền với mặt trăng trong văn hóa Nhật Bản, giúp sinh viên hiểu thêm về ý nghĩa sâu sắc của mùa lễ hội này. Ngoài ra, mùa thu ở Nhật Bản còn được gọi là "mùa thể thao", "mùa đọc sách" và "mùa của sự sáng tạo và nghệ thuật" bởi vì đây thời điểm lý tưởng để tận dụng các hoạt động bổ ích và khám phá khả năng của bản thân. Mùa thu Nhật Bản còn được ví von là "mùa ăn uống" với sự xuất hiện của nhiều món ăn đặc sản như hạt dẻ, hồng Matsutake, khoai lang,.. Tất cả góp phần tạo nên hương vị riêng cho mùa đặc biệt này.
Bên cạnh phần chia sẻ lôi cuốn, chương trình còn mang đến trải nghiệm thực tế cho UEFers. Hoạt động thực hành không chỉ giúp các bạn phát huy tinh thần đồng đội mà còn khéo léo ứng dụng những kiến ​​thức văn hóa đã học vào thực tế, tạo nên những thành phẩm vừa đẹp mắt vừa đậm chất truyền thống.
 






UEFers hào hứng với những trải nghiệm thú vị về xứ sở hoa anh đào
 
Workshop "Hương vị mùa thu Nhật Bản" đã để lại ấn tượng cho sinh viên UEF nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, mang đến cơ hội trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Qua đây, các bạn mở rộng kiến ​​thức và trải nghiệm văn hóa quốc tế, nâng cao tầm nhìn và phát triển tư duy đa dạng hơn trong môi trường hội nhập. 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN